Connect with us

Women

ബീഫ് അച്ചാര്‍

Published

on

ബീഫ് അച്ചാര്‍

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
1.ബീഫ് – 1കിലോ
2.വിനാഗിരി – 5 ടീസ്പൂണ്‍
3.മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- 2 ടീസ്പൂണ്‍
4.ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
5.മുളകുപൊടി – 6 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
6.ഇഞ്ചി – 4 ടീസ്പൂണ്‍(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
7.വെളുത്തുള്ളി – 100 ഗ്രാം
8.കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്.
9.ഉലുവ – 1 സ്പൂണ്‍
10.കായപ്പൊടി – 1ടീസ്പൂണ്‍
11.കുരുമുളക് പൊടി – 1ടീസ്പൂണ്‍
12.എണ്ണ(സണ്‍ഫ്ലവര്‍) – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
ബീഫ് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി കഴുകി വെള്ളം വാലാന്‍ വയ്ക്കുക. അതിനുശേഷം ബീഫ്,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില,വിനാഗിരി(കുറച്ച്) എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റിക്കഴിയുമ്പോള്‍ ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ബീഫ് വറുത്തെടുക്കുക(അധികം മൊരിഞ്ഞ് പോകരുത്). പിന്നീടു ഒരു ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ആദ്യം ഉലുവ പിന്നീട് വെളുത്തുള്ളി പിന്നീട് ഇഞ്ചി,കറിവേപ്പില എന്നിവ വഴറ്റുക അതിനുശേഷം അടുപ്പില്‍ നിന്ന് ചട്ടി വാങ്ങിവയ്ക്കുക മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി,കുരുമുളകുപൊടി,ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്തതിനു ശേഷം ബാക്കി വന്ന വിനാഗിരി ചേര്‍ക്കുക. വീണ്ടും അടുപ്പില്‍ വച്ച് ചൂടാക്കുക. വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ബീഫ് ചേര്‍ക്കുക എല്ലാം കൂടി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക ചൂടായതിനു ശേഷം അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങി. കായപ്പൊടി കൂടി ചേര്‍ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം. ഉപ്പു ആവശ്യത്തിനു ചേര്‍ക്കുക.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Food

ഫിഷ് കട്‌ലറ്റ്

Published

on

ഫിഷ് കട്‌ലറ്റ്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
1. മീന്‍ – 1കിലോ
2. ഇഞ്ചി – 100 ഗ്രാം
3. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 1/2 കിലോ
4. റൊട്ടിപ്പൊടി – ആവശ്യത്തിന്
5. മസാല – ആവശ്യത്തിന്
6. പച്ചമുളക് – 1/2 കിലോ
7. കറിവേപ്പില – 1 തണ്ട്
8. കോഴിമുട്ട – 2 മുട്ടയുടെ വെള്ള
9. വെളിച്ചെണ്ണ – 1/2 കിലോ
10. ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
1. മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി ഉപ്പുവെള്ളത്തില്‍ വേവിച്ച് മാംസം അടര്‍ത്തിയെടുക്കുക.
2. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിച്ച് ഉടച്ചെടുക്കുക.
3. മുട്ട പതപ്പിച്ച് വയ്ക്കുക.
4. ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വേപ്പില എന്നിവ ചെറുതായി അരിയുക.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം.
പാനില്‍ അല്‍പ്പം എണ്ണ ചൂടാക്കി അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വേപ്പില എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇവ നന്നായി വഴന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ മീന്‍ വേവിച്ച് വച്ചിരിക്കുന്നത് ചേര്‍ക്കുക. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചേര്‍ക്കുക. അതില്‍ മസാല ചേര്‍ത്തിളക്കി വീണ്ടും വഴറ്റുക. ശേഷം റൊട്ടിപ്പൊടി ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. അതിനുശേഷം അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങി തണുപ്പിക്കാന്‍ വയ്ക്കുക. അതിനുശേഷം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയില്‍ പരത്തി മുട്ടയുടെ വെള്ളയില്‍ മുക്കി റൊട്ടിപ്പൊടിയില്‍ പൊതിഞ്ഞ് വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വറുത്ത് കോരുക.

Continue Reading

Women

റംമ്പുട്ടാന്‍ ഒഴിച്ച് കറി

Published

on

By

റംമ്പുട്ടാന്‍ ഒഴിച്ച് കറി

ഈ അടുത്ത കാലത്തായി മലയാളികളുടെ മനസ്സില്‍ ഇടം നേടിയ ഒരു ഫ്രുട്ട്സാണ് റംമ്പുട്ടാന്‍ ഇപ്പോള്‍ കേരളത്തില്‍ ഈ പഴവര്‍ഗ്ഗം സുലഭമായി ലഭിക്കുന്നു. ഇത് കൊണ്ട് ഉച്ചയൂണിന് ഒപ്പം ഒരു രുചികരമായ ഒഴിച്ച് കറി പരിചയപ്പെടുത്തുന്നു.

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


റംമ്പുട്ടാന്‍ – 15 എണ്ണം.
തൈര് – 1/2 ലിറ്റര്‍
തേങ്ങ – ഒരു പിടി.
ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – 1/2 സ്പൂണ്‍ .
ചെറിയഉള്ളി – 4 എണ്ണം.
വെളുത്തുള്ളി – 6 അല്ലി
ഇഞ്ചി – ചെറുതായി അറിഞ്ഞത് 1/2 സ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍ മുളക് – 2 എണ്ണം
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം.
ഉലുവാപ്പൊടി – ചെറിയ സ്പൂണിന് കാല്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം.


റംമ്പുട്ടാന്‍ തോട് കളഞ്ഞ് ഒരു മണ്‍ചട്ടിയില്‍ റംമ്പുട്ടാനും പച്ചമുളക് നെടുകെ പിളര്‍ന്നതും കറിവേപ്പിലയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കുറച്ച് വെള്ളവും ഒഴിച്ച് വേവിക്കുക. വെന്ത് കഴിയുമ്പോള്‍ തേങ്ങയും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് അരച്ച മിശ്രിതം ഇതില്‍ ചേര്‍ക്കുക. ചൂട് കുറയുമ്പോള്‍ തൈര് ചേര്‍ക്കുക. ഇതിനു ശേഷം കടുക് വറുക്കുക കടുക് വറുക്കുമ്പോള്‍ ശ്രെദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യം. എണ്ണ ചൂടായി കടുക് പൊട്ടി കഴിയുമ്പോള്‍ വെളുത്തുള്ളി, ജീരകം പേസ്റ്റ് ചേര്‍ത്ത് മൂപ്പിക്കുക. ഉലുവാപ്പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക. ഇതില്‍ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി,ചെറിയഉള്ളി, വറ്റല്‍ മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക വാങ്ങാറാ കുമ്പോള്‍ അല്‍പം മുളകു പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് ഇറക്കുക. ഇത് കറിയില്‍ ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി ഇളക്കി ഉപയോഗിക്കാം.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 Faithtrack , Developed by CloudStorey